, 23/08/2017 08:02:09 AM

Trang chủThiet ke web seoKinh nghiệm trên internet

Kinh nghiệm trên internet

1 - Bí quyết thành công trong kinh doanh trực tuyến

Rủi ro trong kinh doanh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các thương nhân đặc biệt là kinh doanh trên Internet. Doanh nhân không chỉ gặp khó khăn, trở ngại như không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào mà ngay cả khi đã tìm được thời điểm kinh doanh thích hợp hay xác định được ý tưởng và mục đích kinh doanh, họ cũng không thể khẳng định chắc chắn được là họ sẽ thành công hay thất bại?

Một số thương nhân do quá nóng vội và hay đa nghi khi vạch ra các chiến lược kinh doanh lâu dài nên thường gặp thất bại. Ngược lại, một số thương nhân khác không chỉ quan tâm đến mục tiêu cuối cùng là kiếm lợi nhuận họ còn rất chú trọng, cân nhắc để đưa ra những kế hoạch kinh doanh chắc chắn. Cụ thể là:

- Họ có một kế hoạch mà có thể kiểm soát và theo dõi từ khi bắt đầu thực hiện cho đến khi kết thúc để chắc chắn họ đã hành động đúng, họ sẽ không tốn kém nhiều chi phí và có thể thu được lợi nhuận.

- Một kế hoạch chi tiết từng giai đoạn thực hiện và các công việc liên quan để họ có thể thành công, đạt được mục tiêu và biến ước mơ trở thành hiện thực.

- Có thể bạn đã từng nghe tới Corey Rudl? Với một website rất đơn giản nhưng doanh thu lên tới 5,3 triệu Đô la, Corey được xem là một chuyên gia hàng đầu về kinh doanh trực tuyến. Khoá học về kinh doanh trực tuyến "The Insider Secrets To Marketing Your Business Online" không chỉ cung cấp các kiến thức cần thiết cho việc thiết lập hoạt động kinh doanh trực tuyến, nó còn hướng dẫn bạn tự đưa ra những giả thuyết có thể gặp phải và từ đó tự vạch ra các phương án giải quyết tốt nhất.
Và quan trọng hơn tất cả là bạn sẽ có trong tay một kế hoạch hoàn hảo cho hoạt động kinh doanh trên Internet của mình:

- Bạn sẽ biết được ý tưởng mà chúng tôi giới thiệu với bạn có thực sự đem lại lợi nhuận cho bạn hay không.

- Bạn sẽ biết chính xác cách phát triển ý tưởng kinh doanh đối với các sản phẩm và dịch vụ có khả năng tiêu thụ lớn trên thị trường.

- Bạn sẽ biết chính xác cách để khai thác sản phẩm và dịch vụ của mình phù hợp với xu hướng phát triển kinh doanh Internet hiện nay.

- Bạn sẽ biết được chiến lược nào là tốt nhất để tiến hành marketing và xúc tiến kinh doanh nhằm thu hút nhiều khách hàng nhất.

- Bạn sẽ biết chính xác bạn cần làm gì để đảm bảo cho thành công của bạn. Hơn thế nữa bạn có thể xác định được chi phí bạn cần phải bỏ ra và tất cả các công việc cần thực hiện.

- Và, trên tất cả, bạn sẽ đánh giá chính xác được khả năng của mình và khi nào là thời điểm thích hợp để đưa kế hoạch của bạn vào thực hiện.

"The Insider Secrets To Marketing Your Business Online" thực chất là một cách tiếp cận mới của hoạt động kinh doanh trên Internet. Không chỉ hàm chứa 4 chữ “P” trong marketing truyền thống đó là: Product (sản phẩm), Place (địa điểm), Price (giá cả), Promotion (quảng cáo) mà còn bao hàm cả 4 chữ “P” trong marketing trực tuyến: Preparation (chuẩn bị), Planning (lên kế hoạch), Presence (hiện diện), Precautions (phòng ngừa). Nội dung chính được đề cập trong khoá học này là:

- Làm thế nào để tập trung được các ý tưởng kinh doanh mới cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

- Làm thế nào để tự xác định được mục tiêu của bạn.

- Làm thế nào để lập được kế hoạch kinh doanh thích hợp, đáp ứng được nhu cầu của bạn và cho phép bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

- Làm thế nào để tiếp cận được với thị trường sản phẩm của bạn và có khả năng đem lại lợi nhuận, và phát triển được mạng lưới khách hàng.

- Làm thế nào để dành được vị trí ưu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh, và cách để cải thiện vị trí đó.

- Làm thế nào để thiết kế trang web thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

- Làm thế nào để tạo được nhãn hiệu riêng biệt cho sản phẩm và dịch vụ của bạn và làm thế nào để khách hàng tin tưởng vào sự thành công trong kinh doanh của bạn.

- Làm thế nào để tìm kiếm nhà cung cấp máy chủ tốt nhất. Bạn sẽ được cung cấp tất cả các đặc tính chung nhất về máy chủ và các thông tin cần thiết để so sánh chất lượng giữa các nhà cung cấp để có được sự lựa chọn tốt nhất.

- Làm thế nào để thương mại điện tử phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn. Giải pháp này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của thương mại điện tử và lựa chọn các nhà cung cấp Merchant Accounts, Storefront Software hay nhà cung cấp thứ ba để hoàn thành hệ thống thương mại điện tử.

- Làm thế nào để xử lý một cách hiệu quả về mặt chi phí các đơn đặt hàng để đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng và sẽ tiếp tục giao dịch.

- Làm thế nào để định giá hợp lý sản phẩm của bạn để khách hàng mục tiêu của bạn không chỉ hài lòng mà còn đưa ra quyết định mua hàng. Làm thế nào để đưa ra một giá cả phù hợp với các mục tiêu marketing của bạn.

Tuy nhiên, với những thông tin giá trị mà "The Insider Secrets To Marketing Your Business Online" đem lại, vẫn đòi hỏi bạn phải rất nhạy cảm trong việc vận dụng lý thuyết vào thực tiễn tại thời điểm thích hợp để không làm sai lệch mục tiêu mà bạn theo đuổi.

2 - Mười điều nên tránh khi marketing trên Internet.

Trước sự “bùng nổ” của hệ thống mạng Internet trên khắp toàn cầu, lật lại những bản tin hay các tạp chí thương mại về những thành công cũng như thất bại khi tham gia vào Internet, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn với các bạn rằng không hề có bất kỳ một công thức đơn giản hay những bí quyết thần bí nào dành cho thành công trong môi trường Internet.Điều quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi, cập nhật tin tức, thông tin hàng ngày và biết tham khảo, rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó chính là chìa khoá cho sự thành công mà bạn có thể đem lại cho chính mình.

Chính vì vậy, trong bản tin này, chúng tôi muốn cùng chia sẻ với bạn những điều mà chúng tôi cập nhật, học hỏi được đó là 10 “sai lầm” thường gặp khi thực hiện marketing trên Internet. Đó chính là những nguyên nhân làm giảm uy tín cũng như doanh thu của bạn khi kinh doanh trực tuyến.

a. Sử dụng dịch vụ Web Hosting miễn phí hay với giá rẻ.

Khi kinh doanh trên Internet, website là tài sản quan trọng nhất của bạn và nó có thể tạo ra ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu đối với khách hàng. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng dịch vụ Web Hosting miễn phí hay với giá rẻ của các nhà cung cấp như: Angelfire, Tripod, GeoCities, Hypermart, FreeYellow....Nếu bạn nghĩ là không có vấn đề gì thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Phần lớn các dịch vụ miễn phí hay với giá rẻ đều có chất lượng không tốt: khách hàng sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trang web của bạn vì nó được đặt trên một máy chủ quá tải, hay trang web của bạn sẽ là nơi đặt banner quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp...

Hãy lựa chọn ngay một nhà cung cấp khác cho sự thành công của bạn. Ngày nay, chỉ với một khoản chi phí là 10 USD/tháng, bạn đã có được một dịch vụ Web Host hoàn hảo và còn có thể sử dụng được tên miền riêng của mình.

b. Làm giảm giá trị trang web do đồ hoạ, java, âm nhạc...

Đây chính là sai lầm thứ hai thường gặp khi thực hiện marketing trên Internet. Chúng ta không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ mà các chương trình đồ hoạ, java, âm nhạc mang đến cho trang web của bạn. Nhưng nó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho bạn, là nhân tố chính làm chậm thời gian truy cập vào trang web của bạn.

Hơn nữa, với tư cách là một một thương nhân kinh doanh trực tuyến, chức năng quan trọng nhất của trang web là bán sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồ hoạ, Java hay âm nhạc không phải là nguồn thu nhập chính của bạn trừ khi bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ hoạ hay kinh doanh đĩa CD. Chính vì vậy, hãy cố gắng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của trang web vừa đảm bảo trang web không quá tải để tránh sai lầm.

c. Không quan tâm đến ý kiến phản hồi từ phía khách truy cập.

Phần lớn các thương nhân khi kinh doanh trên Internet đều quên “quan tâm” đến phản ứng của khách hàng sau khi upload trang web lên mạng. Rất đơn giản bởi vì họ chưa hiểu hết được giá trị của những thông tin đó. Phần lớn họ luôn cho rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động tốt nhưng ngược lại trên thực tế, một số lượng khách truy cập khá lớn của họ đã gặp sự cố và tỏ ra không hài lòng. Và sau khi tiếp nhận được những thông tin đó họ đã phải quyết định thiết kế lại toàn bộ website và kết quả là doanh thu đã tăng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng, những khách hàng có thông tin phản hồi cho bạn chứng tỏ họ đã quan tâm đến bạn và rất có thể họ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

d. Lãng phí thời gian vào những hoạt động vô ích.

Với vai trò là một nhân viên marketing trên mạng Internet, tài sản quý giá nhất của bạn chính là “thời gian”. Thời gian đôi khi còn có giá trị hơn tiền bạc nếu như bạn biết sử dụng nó để đưa ra những quyết định sáng suốt. Chính vì vậy, bạn hãy học cách sắp xếp công việc phù hợp. Bạn phải biết công việc nào là cần thiết và hiệu quả nhất đối với bạn để tránh lãng phí thời gian làm việc không hiệu quả.

e. Hệ thống email quản lý không hiệu quả.

Email là một trong những phương thức giao dịch khá phổ biến và hiệu quả giữa các thương nhân với khách hàng của họ. Tuy nhiên, do hệ thống email chưa được quản lý một cách tốt nhất, trong một vài trường hợp bạn có thể sẽ nhận được các thư giao dịch với nhiều lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, khó đọc... Chính vì thế bạn hãy học cách sử dụng hệ thống email để phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Hãy tham khảo bằng cách download một demo miễn phí tại địa chỉ: http://www.eudora.com, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thiết lập một hệ thống email hiệu quả cho hoạt động kinh doanh trực tuyến.

f. Không thường xuyên bám sát khách hàng.

Theo thói quen, phần lớn khách hàng có xu hướng mua hàng của những thương nhân mà người ta đã biết và tin tưởng. Chính vì thế, nếu bạn không có một bí quyết gì để xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách hàng, thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng.

Hãy lập một danh sách đăng ký nhận bản tin và bắt đầu xuất bản các bản tin, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng của bạn. Với những bản tin đó, bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin cập nhật nhất về sản phẩm cũng như về website của bạn. Hơn thế nữa, điều quan trọng là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc họ sẽ quên bạn bởi vì tên của bạn luôn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ. Một phần mềm chuyên dụng để gửi bản tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

g. Đánh mất sự nổi tiếng bởi việc thực hiện chiến lược quảng cáo không thích hợp.

Nói đến những sai lầm khi thực hiện marketing trên Internet, quả là thiếu sót nếu không nhắc đến hiện tượng “spam” – hình thức gửi email marketing không mong muốn. Sẽ là một sai lầm rất cơ bản nếu bạn cho rằng cách thức tốt nhất để xúc tiến và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến là chiến lược gửi thư tới hàng loạt địa chỉ email mà bạn thu thập được trong khi không biết họ có muốn nhận thư của bạn hay không.

Tài sản quan trọng nhất của bạn, với tư cách là một nhà marketing trên mạng Internet, đó là danh tiếng. Và "spam” là con đường nhanh nhất có thể làm huỷ hoại danh tiếng của bạn. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư và thu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trực tuyến, đừng bao giờ đưa “spam” vào trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

h. Quên rằng “marketing” chính là chìa khoá của thành công.

Ngay cả khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt nhất trên thế giới, bạn cũng sẽ không bao giờ bán được sản phẩm đó nếu bạn không “marketing” nó đến người tiêu dùng. Bởi vì nếu không tiến hành marketing cho sản phẩm của bạn, chắc chắn sẽ không ai biết đến nó và bạn sẽ không có một đồng doanh thu nào hết.

Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm và dịch vụ của mình có khả năng phát triển và có khả năng sinh lời, sau đó bạn nên tập trung xúc tiến sản phẩm và marketing đến thị trường mục tiêu của bạn.

i. Quan niệm rằng kinh doanh trực tuyến là con đường làm giàu nhanh nhất.

Đây là một quan niệm rất sai lầm và là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong mọi trường hợp: trong kinh doanh trực tuyến cũng như trong kinh doanh truyền thống.

Trên thực tế, kinh doanh trực tuyến là cách thức làm giàu nhanh chóng và đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, để thành công bạn không thể trông chờ vào những bí mật và những điều thần bí trong kinh doanh. Thành công đó là kết quả của sự đầu tư và quyết đinh sáng suốt của bạn. Với những nỗ lực và sự thận trọng trong công việc, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong mọi môi trường kinh doanh.

j. Không nhận thức đúng vai trò quan trọng của Internet.

Internet có thể coi là một công cụ giao tiếp hiệu quả nhất ngày nay. Với Internet, bạn có thể thu hút được hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới và cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, Internet còn giúp bạn thu thập tin tức, thông tin quan trọng để cạnh tranh và cộng tác với những người khác.

Tuy nhiên để khai thác có hiệu quả những thông tin và tính năng ưu việt mà Internet đem lại, bạn nên học cách sử dụng những công cụ tìm kiếm để dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà bạn cần và để giao tiếp hiệu quả hơn.

“10 sai lầm” trên đây chắc chắn không phải là tất cả, tuy nhiên đó là những sai lầm mà bạn dễ mắc phải nhất và nó có thể nhanh chóng làm giảm uy tín cũng như danh tiếng của bạn. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ của cẩm nang này, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trong kinh doanh và có thể đi đến thành công.

3 - Mười công cụ tìm kiếm quan trọng mà bạn cần có mặt

Công cụ tìm kiếm có thể đem đến cho bạn từ 20% đến 60% lượng truy cập tuỳ theo các loại hình tiếp thị khác mà bạn đang sử dụng. Có hàng triệu lượt tìm kiếm trên các công cụ này mỗi ngày.

Cách đây hai năm, bạn có thể đăng ký website của bạn lên các công cụ tìm kiếm mà hoàn toàn không phải trả lệ phí. Nhưng bây giờ điều đó đã thay đổi, các công cụ tìm kiếm đã có quá nhiều truy cập và họ bắt đầu tính phí để đăng ký website của bạn.

Khi thiết kế một website hay thuê máy chủ, các nhà cung cấp dịch vụ thường hỗ trợ đăng ký website của bạn lên 1.000 hay 300.000 công cụ tìm kiếm, Miễn Phí!!!

Vậy nên đăng ký vào các công cụ tìm kiếm nào? Có 10 công cụ tìm kiếm mà bạn nhất định phải có mặt vì các công cụ tìm kiếm này thu hút tới hơn 80% lượng tìm kiếm trên mạng. Trong số đó đã có 3 công cụ tìm kiếm thu phí khi đang ký vào cơ sở dữ liệu của họ và có thể con số này sẽ tăng lên trong vài tháng, thậm chí chỉ là vài tuần tới.

Sau đây là danh sách 7 công cụ tìm kiếm còn miễn phí và các đường link tới trang đăng ký địa chỉ website của bạn:

a. Lycos: http://home.lycos.com/addasite.html

b. Google: http://www.google.com/addurl.html

c. HotBot: http://hotbot.lycos.com/addurl.asp

d. AltaVista: http://add-url.altavista.com/cgi-bin/newurl?

e. DMOZ - The Open Directory Project: http://dmoz.org/add.html

f. Direct Hit: http://www.directhit.com/util/addurl.html

g. Fast - (Formerly "All the Web"): http://www.alltheweb.com/add_url.php3

Bảy công cụ tìm kiếm trên có thể đem đến cho bạn hàng nghìn truy cập mỗi ngày nếu bạn biết cách đăng ký lên Top 10 hay Top 20 mà không hề mất một xu cho các công cụ tìm kiếm này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần tới 7 công cụ tìm kiếm đó, vẫn còn 3 công cụ tìm kiếm mà bạn cần phải có mặt, đó là:

h. Yahoo! Business Express: http://help.yahoo.com/help/bizex

Hiện tại thu 299 USD đối với những website không lớn. Yahoo vẫn là công cụ tìm kiếm có lượng truy cập lớn nhất hiện nay và bạn sẽ thu được rất nhiều truy cập từ danh sách trên Yahoo.

i. Looksmart: http://submit.looksmart.com

Cũng thu 299 USD mạng lưới khổng lồ này có trên ½ triệu website bao gồm cả Alta Vista, CNN, Excite, iWon, Microsoft Network, Netscape NetZero và WebCrawler.

j. Inktomi's Search/Submit service: http://ink.ineedhits.com

Chỉ thu 30 USD cho địa chỉ đầu tiên và 15 USD đối với những địa chỉ tiếp theo, đây là giải pháp rẻ hơn rất nhiều so với đăng ký lên Looksmart Network.

Inktomi tìm kiếm trên 50 cổng và các đối tác hàng đầu bao gồm : Hot Bot, MSN, Canada.com,GoTo, NBCi và iWon. Điều tuyệt vời nhất là mạng lưới này cập nhật 48 tiếng một lần vì thế website của bạn có mặt rất nhanh trên danh sách kết quả tìm kiếm.


Dịch vụ seo từ khóa
Dịch vụ seo từ khóa
Thiet ke web seo
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp
Địa chỉ liên hệ

 


Dịch vụ seo từ khóa
Copyright © 2012 muabandomain.info. All rights reserved.